Sinh thái học và bảo vệ môi trường - Nguyễn Thị Kim Thái; Lê Thị Hiền Thảo (H. Xây dựng, 2003)
Cung cấp những kiến thức cơ bản về sinh thái học; hệ sinh thái; các quy luật sinh thái học, các vòng tuần hoàn sinh học; sinh thái học nguồn nước; sinh thái học trong các công trình xử lý nước thải; sinh thái học đô thị; tác động môi trường; hệ thống quan trắc chất lượng môi trường các biện pháp bảo vệ và quản lý môi trường. Các nguyên nhân và bản chất của ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí, ô nhiễm nhiệt cũng như các ảnh hưởng của ô nhiễm tới chất lượng môi trường
Phụ lục: tr. 179-240. - Thư mục: tr. 241-243
Keywords: Sinh thái học; Bảo vệ môi trường; Giáo trình