Hướng dẫn thực hành vi sinh vật học - Trần Thanh Thuỷ (Giáo dục, 1998)
Chuẩn bị dụng cụ nuôi cấy. Thực hành chế tạo môi trường dinh dưỡng. Phân lập - nuôi cấy - bảo quản vi sinh vật. Thực hành sử dụng kính hiển vi - Kiểm tra số lượng vi sinh vật. nghiên cứu một số đặc điểm sinh học của vi sinh vật trên kính hiển vi. Nhuộm kép - quan sát cấu tạo tế bào vi sinh vật