Sinh thái học và môi trường Giáo trình dùng cho các trường cao đẳng sư phạm - Trần Kiên (Sách Cao đẳng sư phạm, 2000)
Những kiến thức cơ bản về sinh thái học và môi trường: Sinh thái học cá thể, quần thể sinh vật, hệ sinh thái, tài nguyên thiên nhiên, tác động của con người với môi trường