Chẩn đoán và dự báo thống kê các quá trình hải dương học - Smirnov, N. P. (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2005)
Mô tả những mối liên hệ, cấu trúc, phân loại, nội dung dự báo và kết quả ứng dụng các phương pháp thống kê nhiều biến và nghiên cứu trường các yếu tố hải dương học diễn ra trong đại dương