Sinh lý học động vật và người - Nguyễn, Quang Mai (Khoa học và Kỹ thuật, 2004)
Trình bày những vấn đề chung về sinh lý học động vật và người, và các bộ phận của người: sinh lí học tế bào, sinh lý máu, tuần hoàn, tiêu hoá, hô hấp, trao đổi chất và trao đổi năng lượng, thân nhiệt, bài tiết, nội tiết, sinh sản, cơ, hưng phấn, thần kinh trung ương, các cơ quan cảm giác và hoạt động thần kinh cao cấp