Vi sinh vật công nghiệp - Lê Xuân Phương (Xây dựng, 2001)
Những khái niệm cơ bản về vi vật học, hình thái, cấu tạo, loại, sinh lý vi sinh vật. Phân tích sự chuyển hoá các chất và sinh tổng hợp các chất dưới tác dụng của vi sinh vật. Giới thiệu hệ vi sinh vật thực phẩm, vi sinh vật gây bệnh và các bệnh về thực phẩm