Nông nghiệp và môi trường - Lê Văn Khoa (Giáo dục, 1999)
Hệ sinh thái nông nghiệp. Các nền sản xuất nông nghiệp trên thế giới. Các nhu cầu cơ bản và các hoạt động để thoả mãn nhu cầu của con người. Vấn đề nông nghiệp và tài nguyên môi trường. Sử dụng phân bón, hoá chất bảo vệ thực vật trong nông nghiệp. Những biện pháp làm giảm ô nhiễm môi trường trong nông nghiệp