Môi trường sống và con người (H. Đại học và trung học chuyên nghiệp, 1987)
Mối quan hệ giữa loài người và môi trường sống; Sinh học người và tính duy nhất của con người; Những liên quan giữa dân số-sức khoẻ-bệnh tật; Sự sử dụng của con người với các tài nguyên thiên nhiên như năng lượng, khoáng sản, tài nguyên phục hồi và hệ nông nghiệp; Ô nhiễm và bảo vệ môi trường
Keywords: sinh học người; bệnh tật; dân số; môi trường