Giáo trình kĩ thuật chăn nuôi trâu, bò Sách dành cho các trường cao đẳng Sư phạm - Trần Trọng Thêm; Vũ Chí Cương; Vũ Văn Nội; Nguyễn Hữu Lương; Nguyễn Quốc Đạt (Đại học Sư phạm, 2007)
Trình bày nguồn gốc, ngoại hình thể chất của trâu, bò; giống và công tác giống trâu, bò; kĩ thuật chăn nuôi, chuồng trại vệ sinh thú y, dinh dưỡng và thức ăn cho trâu, bò...