Giáo trình triết học Mác - Lênin dùng trong các trường đại học, cao đẳng (H. Chính trị Quốc gia, 2000)
Trình bày nội dung của chủ nghĩa Mác - Lênin về các vấn đề: vai trò, sự ra đời và phát triển, các phép biện chứng của chủ nghĩa duy vật, các cặp phạm trù cơ bản và những quy luật của chủ nghĩa duy vật. Một số vấn đề về lý luận nhận thức, xã hội và tự nhiên, các hình thái kinh tế - xã hội, giai cấp và đấu tranh giai cấp, nhà nước và cách mạng, ý thức xã hội, vấn đề con người trong triết học Mác. Đồng thời, giới thiệu một số trào lưu triết học phương Tây hiện đại
ĐTTS: Bộ giáo dục và đào tạo
Keywords: Triết học Mác-Lênin; Giáo trình