Giáo trình Mỹ học đại cương Dùng cho sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh chuyên ngành mỹ học (Trường ĐH KHXH&NV - Khoa Triết học, 2004)
Những kiến thức cơ bản về mĩ học: Ý thức thẩm mỹ, các phạm trù thẩm mỹ, nghệ thuật như một lĩnh vực thẩm mỹ, các loại hình nghệ thuật, vấn đề giáo dục thẩm mỹ.