Liên kết tri thức = Le Défi Du XXI Siècle Relier Lé Connaissances - Edgar Morin (Thách đố của thế kỷ XXI, 2005)
Tập hợp các bài tham luận trong hội thảo "Nên giảng dạy những tri thức gì ở các trường trung học Pháp" về nội dung và cách giảng dạy các môn học về trái đất, thế giới, sự sống, con người, ngôn ngữ, văn học, nghệ thuật, điện ảnh, lịch sử, văn hoá thanh thiếu niên; vấn đề tổ chức tri thức và cải cách tư duy giáo dục