Thuyết tiến hoá hình thái côn trùng - Bekker, E.G. (Khoa học và kỹ thuật, 1982)
Cấu tạo và quá trình tiến hoá hệ xương ngoài và hệ cơ của Atelocerata. Các cơ quan vận động tiến hoá của Tracheata, cấu trúc, cơ chế, nguồn gốc và phát triển cánh côn trùng