Đông kinh nghĩa thục Phong trào Duy tân đầu tiên ở Việt Nam - Nguyễn Hiến Lê (Nxb. Văn hóa Thông tin, 2002)
Lịch sử ra đời và diễn biến hoạt động của phong trào. Vị trí của Đông kinh nghĩa thục với lịch sử cách mạng và văn hoá Việt nam. Những di sản văn hoá của Đông kinh nghĩa thục