Giáo dục giá trị nhân văn ở trường trung học cơ sở Tài liệu tham khảo dùng cho giáo viên dạy giáo dục công dân, cán bộ Đoàn, Đội, giáo sinh các trường cao đẳng sư phạm - Phạm, Lăng (Giáo dục, 1997)
Những vấn đề chung về giá trị nhân văn. Mục đích, nội dung và phương pháp giáo dục một số giá trị nhân văn cho học sinh. Giáo dục một số giá trị nhân văn cụ thể ở các khía cạnh sức khoẻ gia đình