Tâm lí học Vư-gốt-xki Khảo cứu, ghi chép, tóm tắt, bình luận, dịch thuật - Phạm Minh Hạc (Giáo dục, 1997)
Khảo cứu về Lép Vưgốtxki - Nhà tâm lí học Nga kiệt xuất thế kỷ 20. Các công trình nghiên cứu lịch sử hành vi, lịch sử phát triển các chức năng tâm lí cấp cao, tư duy và ngôn ngữ. Hoạt động tưởng tượng và tư duy. Vấn đề phát triển và huỷ hoại các chức năng tâm lí cấp cao