Những cảm xúc của người - Jzard, Carroll E. (Giáo dục, 1992)
Khái niệm cảm xúc, ảnh hưởng của cảm xúc đến con người. Các lý thuyết về cảm xúc và mối tương quan giữa cảm xúc và hành vi, thuyết các cảm xúc phân hoá. Những nguyên tắc cơ bản và phương pháp của tâm lý học cảm xúc. Cảm xúc và ý thức. Hứng thú - hưng phấn và hệ động cơ bên trong