Đại Nam thực lục - Tổ phiên dịch Viện sử học (Quốc sử quán triều Nguyễn, 2004)
Ghi chép về lịch sử triều Nguyễn ở Việt Nam từ thế kỷ thứ nhất đời Gia Long (Nguyễn Phúc Ánh) năm 1778-1819 về các lĩnh vực: kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội, pháp luật...