Lão Tử đạo đức kinh - Nguyễn Tôn Nam (Văn hoá, 1999)
Những nét cơ bản về đời sống của Lão tử: quê quán, tên họ, chức tước... Nội dung và hình thức các tác phẩm của Lão Tử. Các học thuyết cơ bảnvề Đạo và Đức, tính cách và qui luật của đạo, Đạo ở đời, Đạo trị nước