Đại Việt sử ký toàn thư - Ngô Sĩ Liên; Phạm Công Trứ; Ngô Đức Thọ; Lê Hy; Vũ Quỳnh; Lê Tùng; Phan Phu Tiên (Khoa học xã hội, 1993)
Khảo cứu về tác giả biên soạn và văn bản của tác phẩm. Lịch sử của Việt Nam từ thời dựng nước qua các triều đại đến hết thời lý (1225). Các triều vua và đặc điểm, chính sách của từng triều