Một số vấn đề về nhận thức khoa học - Nguyễn Văn Tân (Đại học Sư phạm Hà Nội I, 1993)
Nhận thức luận của duy vật biện chứng. Biện chứng giữa khách thể và chủ thể. Nhận thức cảm tính và lý tính. Nhận thức khoa học. Mối quan hệ biện chứng giữa lý luận khoa học và thực tiễn xã hội