Triết học thời kỳ tiền tư bản chủ nghĩa Từ thế kỷ XV đến đầu thế kỷ XVIII (Lịch sử triết học, 1962)
Trình bày sự phát triển của tư tưởng triết học ở các nước Tây Âu và Trung Âu trong thời kỳ quan hệ tư bản chủ nghĩa duy vật và chủ nghĩa duy tâm trong thời kỳ cách mạng tư sản sơ khai ở các nước Tây Âu (cuối thế kỷ XVI, đầu thế kỷ XVIII)