Góp phần phê phán điện ảnh thực dân mới - Trịnh Mai Diên; Lê Dân P.Thanh; Điền lan; Nguyễn Lê Hùng; Võ Thị Thu Hà; Vũ Hạnh (Tp. Hồ Chí Minh Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 1983)
Một số bài viết của các tác giả nhận xét, đánh giá tổng hợp về tình hình điện ảnh dưới chế độ Mỹ-nguủ. Các bài chuyên về từng loại hình điện ảnh hoặc từng khía cạnh của vấn đề. Những bài phân tích, đánh giá một số phim tiêu biểu, cụ thể
Keywords: Điện ảnh; phê bình điện ảnh; miền Nam Việt Nam; điện ảnh thực dân