Giáo trình cơ sinh học thể thao - Nguyễn, Thanh Mai (Đại học Sư phạm, 2007)
Cung cấp những kiến thức nền tảng về cơ sinh học thể thao; Các nền tảng cơ học; đặc tính cơ sinh của bộ máy vận động; ngoại lực trong các chuyển động thể thao; tương tác giữa nội lực và ngoại lực; phân tích động tác, kỹ thuật thể thao và cấu trúc động tác; các nguyên lí cơ sinh