Câu truyện nghệ thuật - Gombrich, E.H. (Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 1998)
Lịch sử và sự phát triển của các trường phái nghệ thuật khác nhau trên thế giới qua các thời kỳ phát triển khác nhau. Các tác phẩm và tác giả nổi tiếng trong nghệ thuật tạo hình, hội hoạ, điêu khắc, kiến trúc như: Michelangelo, Giotto, Mã Nguyên, Reonardo Davinci, Raphael, Titian, Rukens, Vangogh