Một số vấn đề về nhận thức khoa học - Nguyễn Văn Tân; Nguyễn Thị Tuất; Trịnh Thị Thu Hương (H. Đại học Sư phạm Hà Nội I, 1993)
Nhận thức luận của duy vật biện chứng. Biện chứng giữa khách thể và chủ thể. Nhận thức cảm tính và lý tính. Nhận thức khoa học. Mối quan hệ biện chứng giữa lý luận khoa học và thực tiễn xã hội
Keywords: Triết học; Duy vật biện chứng; Khoa học; Nhận thức luận