Lịch sử mĩ thuật Việt Nam - Phạm, Thị Chính (Đại học Sư phạm, 2006)
Giới thiệu nền hội hoạ, kiến trúc, điêu khắc.. của nền mĩ thuật Việt Nam từ thời nguyên thuỷ và thời đại dựng nước, thời kì phong kiến dân tộc độc lập, từ 1885 dến 1945 và từ 1945 đến nay. Giới thiệu một số tác giả tiêu biểu của mĩ thuật Việt Nam hiện đại, tranh dân gian Việt Nam