Cơ sở vật lí - Halliday, David (Giáo dục, 2008)
Những vấn đề cơ bản của điện học và từ: từ trường, định luật Ampère, định luật cảm ứng Faraday, độ tự cảm, hiệu ứng từ và vật liệu từ, dao động điện từ, dòng điện xoay chiều, các phương trình Maxwell, sóng điện từ..