Nguyễn Tuân cây bút tài hoa và độc đáo - Nguyễn Đăng Mạnh; Vương Trí Nhàn; Phan Cự Đệ; Trương Chính; Vũ Ngọc Phan (Nhà văn Việt Nam - tác phẩm và dư luận, 2000)
Các bài viết của các nhà văn, nhà nghiên cứu văn học Việt Nam như: Nguyễn Đình Thi, Vũ Ngọc Phan, Nguyễn Đăng Mạnh... về Nguyễn Tuân với các vấn đề: Nguyễn Tuân, cây bút tài hoa và độc đáo, người mải miết đi tìm cái đẹp, cái thật. Sáng tác của Nguyễn Tuân, tiếp nhận và đánh giá. Hồi nhớ về Nguyễn Tuân