Tiếp cận nghệ thuật thơ ca - Bùi Công Hùng (Văn hoá Thông tin, 2000)
Sự thống nhất của các hệ thống, các yếu tố trong bài thơ, tập thơ. Các phương pháp nghiên cứu thơ và câu thơ. Các thành phần của câu thơ. Câu thơ trong bài thơ