Văn học trào phúng Nga - Bùi Thúc Tam (Văn học, 2001)
Giới thiệu một cách khái quát các giai đoạn phát triển ở một số thể loại chính của văn học trào phúng Nga gần một thế kỷ qua: Thơ trào phúng, truyện ngắn trào phúng, tiểu thuyết trào phúng, kịch trào phúng