Dịch văn học và văn học dịch - Thuý Toàn; Huy Cận; Trường Chinh; Tố Hữu; Đặng Thai Mai; Đỗ Mười; Nguyễn Thái Bình (H. Văn học, 1996)
Tuyển tập các bài viết về vấn đề giao lưu văn hoá thông qua văn học dịch, một số kinh nghiệm, yêu cầu, thủ pháp, kỷ niệm của các dịch giả khi dịch các tác phẩm văn học nước ngoài và văn học cổ ra tiếng việt hiện đại
Keywords: văn học; việt nam; giao lưu văn hoá; việt nam; dịch thuật