Khơi dòng lí thuyết - Phương Lựu (H. Nxb. Hội nhà văn, 1997)
Tuyển tập các bài viết lí luận văn học về một số vấn đề cụ thể của văn học, thể loại, tư duy thẩm mỹ trong văn học phương Đông, Phương Tây, văn học so sánh, về một số tác phẩm và tác giả. Vấn đề phê bình văn học
Keywords: văn học so sánh; lí luận văn học; văn học phương Đông; thẩm mĩ; văn học phương Tây