Công nghệ dạy văn Dẫn luận - cơ sở tâm lí học - Phạm Toàn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2000)
Nghiên cứu và phân tích chiến lược giáo dục và dạy văn mới. Nhấn mạnh những vấn đề kĩ thuật trong chiến lược dạủ văn mới như: phương pháp giảng nghĩa từ, thể loại tự sự, ấn tượng đối với cảm hứng của nhà thơ, tạo hình thù tác phẩm, kịch ở trong nhà trường