Mỹ học cơ bản và nâng cao - Ôpxiannhicốp, M.F; Phạm Văn Bích (H. Văn hóa thông tin, 2001)
Giới thiệu đối tượng và nhiệm vụ của mỹ học Mác - Lênin; những giai đoạn phát triển cơ bản của tư tưởng mỹ học; các thẩm mỹ và các phạm trù mỹ học cơ bản. Đặc trưng và bản chất xã hội của nghệ thuật. Các loại hình nghệ thuật. Văn hoá thẩm mỹ của xã hội chủ nghĩa
dịch từ nguyên bản tiếng Nga