Nguyễn Đình Chiểu Tuyển chọn và trích dẫn những bài phê bình, bình luận văn học của các nhà văn, nghiên cứu Việt Nam và thế giới - Nguyễn Đình Chiểu (Nxb. Tổng hợp Khánh Hoà, 1992)
Các bài viết phê bình, bình luận về thơ văn Nguyễn Đình Chiểu; Nghiên cứu về Nguyễn Đình Chiểu với tư cách nhà thơ văn, nhà yêu nước; Phân tích giảng văn một số bài, truyện: Lục Vân Tiên, Chạy Tây...