Suy nghĩ mới về Nhật ký trong tù. Nhật ký trong tù (Bản dịch trọn vẹn) - Nguyễn Huệ Chi; Vũ Quần Phương; Đặng Thanh Lê; Văn Trực; Khương Hữu Dụng; Huệ Chi; Xuân Diệu; Xuân Thuỷ; Hoàng Trung Thông; Đỗ Văn Hỷ; Băng Thanh; T. Lan; et al. (Giáo dục, 1993)
Do tập thể các giáo sư nghiên cứu về: Tính hướng nội, cảm thức tự do và cảm thức nhân loại của tập thơ, hướng tiếp cận thi pháp đối với thơ Hồ Chí Minh ... Bổ sung tư liệu về Hồ Chí Minh những ngày bị giam cầm ở Quảng Tây (Trung Quốc). Bản dịch trọn vẹn thi phẩm: Ngục trung nhật ký có đầy đủ chữ Hán, phiên âm, dịch nghĩa, chú giải, ...