Nguyễn Công Trứ. Cao Bá Quát. Cao Bá Nhạ Tuyển chọn và trích dẫn những bài phê bình, bình luận văn học của các Nhà văn, Nhà nghiên cứu Việt Nam: Theo chương trình CCGD và phân ban - Trương Chính; Lam Giang; Nguyễn Tường Huy; Nguyễn Xuân Tùng; Trịnh Vân Thanh (Tp. Hồ Chí Minh Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 1998)
Giới thiệu khái quát cuộc đời và sự nghiệp của ba nhà văn ( Cao Bá Quát, Nguyễn Công Trứ, Cao Bá Nhạ) và phân tích, giảng văn một số tác phẩm của họ
Keywords: Nghiên cứu văn học; Cao Bá Nhạ; sách đọc thêm; Cao Bá Quát; Nguyễn Công Trứ; văn học cận đại