Nguyễn Công Trứ Cao Bá Quát Tuyển chọn và trích dẫn những bài phê bình, bình luận văn học của các Nhà văn, Nhà nghiên cứu Việt Nam - Vũ Tiến Quỳnh; Trịnh Vân Thanh (Tp. Hồ Chí Minh Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 1994)
Giới thiệu khái quát cuộc đời và sự nghiệp của ba nhà văn ( Cao Bá Quát, Nguyễn Công Trứ) và phân tích, giảng văn một số tác phẩm của họ
Keywords: Nghiên cứu văn học; sách đọc thêm; Cao Bá Quát; Nguyễn Công Trứ; văn học cận đại