Xã hội - văn học - nhà trường - Phan Trọng Luận (H. Đại học quốc gia, 1996)
Tập hợp một số vấn đề về nghiên cứu văn học, vai trò của văn học trong nhà trường. Phương pháp giảng dạy và tình hình giảng dạy văn học trong nhà trường. Vai trò của thầy giáo trong việc giảng dậy văn học
Keywords: Văn học; giảng dạy; thầy giáo; nghiên cứu văn học