Hồ Xuân Hương Tuyển chọn và trích dẫn những bài phê bình, bình luận văn học của các nhà văn, nghiên cứu Việt Nam và thế giới - Vũ Tiến Quỳnh (Tập phê bình bình luận văn học số 10, 1994)
Một số bài bình luận đánh giá về thơ của nhà thơ Hồ Xuân Hương, về các sáng tác thơ nôm của bà; Phân tích giảng văn một số bài: Mời trầu, Tự tình, Khóc ông phủ Vĩnh Tường...; Giai thoại văn học về bà