Bà huyện Thanh Quan, Đoàn Thị Điểm, Nguyễn Gia Thiều Tuyển chọn và trích dẫn những bài phê bình, bình luận văn học của các nhà văn, nghiên cứu Việt Nam và thế giới - Vũ Tiến Quỳnh (Nxb. Tổng hợp Khánh Hoà, 1992)
Các bài phê bình, bình luận các tác phẩm của các nhà thơ: Bà huyện Thanh Quan với tác phẩm: Thăng long hoài cổ, Qua đèo ngang, Chiều hôm nhới nhà...; Nguyễn Gia Thiều với Cung oán ngâm khúc...