Trần Tế Xương Tuyển chọn và trích dẫn những bài phê bình, bình luận văn học của các nhà văn, nghiên cứu Việt Nam và thế giới - Vũ Tiến Quỳnh (Nxb. Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 1994)
Các bài của các nhà nghiên cứu về thơ của nhà thơ Tú Xương: Tính chất trào lộng trong thơ Tú Xương, tính hiện thực, trữ tình của thơ ông và phân tích, giảng văn một số bài thơ của ông như thương vợ, chúc Tết...