Tuyển tập Đặng Thai Mai Hai tập - Đặng Thai Mai (Văn học hiện đại Việt Nam, 1984)
Cuốn sách tập hợp những bài nghiên cứu của Đặng Thai Mai về: Sự lãnh đạo của Đảng và nguyên tắc tính Đảng trong văn học; Một số bài phê bình nghiên cứu về những tác giả, tác phẩm tiêu biểu: Nguyễn trãi, Phan Bội Châu, Hồ Chủ Tịch