Tuyển tập Đặng Thai Mai Hai tập Tập 2 - Đặng Thai Mai; Phan Cự Đệ (H. Văn học, 1984)
Cuốn sách tập hợp những bài nghiên cứu của Đặng Thai Mai về: Sự lãnh đạo của Đảng và nguyên tắc tính Đảng trong văn học; Một số bài phê bình nghiên cứu về những tác giả, tác phẩm tiêu biểu: Nguyễn trãi, Phan Bội Châu, Hồ Chủ Tịch
Tập 2
Keywords: Văn học hiện đại; Nghiên cứu văn học; Việt Nam; Hồ Chí Minh; Nguyễn Trãi; Phan Bội Châu