Văn học Việt Nam hiện đại Bình giảng và phân tích tác phẩm - Hà Minh Đức (H. Nxb. Hà Nội, 1999)
Bình giảng và phân tích một số tác phẩm và tác giả tiêu biểu trong nền văn học Việt Nam thời kỳ 1930-1975 như: Thơ của Xuân Diệu; Truyện "Đôi mắt" của Nam Cao; Tác phẩm "Tắt đèn" của Ngô Tất Tố..
Keywords: Nghiên cứu văn học; Văn học hiện đại; Bình giảng; Việt Nam; Phân tích