Nguyễn Du Tuyển chọn và trích dẫn những bài phê bình - Bình luận văn học của các nhà văn và các nhà nghiên cứu Việt Nam - Vũ Tiến Quỳnh (Phê bình bình luận văn học, 1992)
Gồm những bài bình luận phê bình về sáng tác của nhà văn, thơ Nguyễn Du. Đặc biệt là tác phẩm truyện Kiều được nhận định, đánh giá trên nhiều phương diện khác nhau : Giá trị văn học, nghệ thuật, lịch sử, nhân văn v.v..