Hoài Thanh, Vũ Ngọc Phan. Hải Triều. Đặng Thai Mai Giúp học sinh học tốt môn văn. Để giáo viên tham khảo, đọc thêm, Dành cho những người yêu văn chương (H. Gíao dục, 1998)
Một số nét về tiểu sử, sự nghiệp; Đánh giá văn phong, nghệ thuật viết của các tác giả: Hoài Thanh, Vũ Ngọc Phan, Hải Triều, Đặng Thai Mai; Trích phân tích một số tác phẩm tiêu biểu của họ