Tổng tập văn học Việt Nam Hội đồng biên tập, tổn tập văn học Việt Nam - Phan Cự Đệ (Khoa học xã hội, 1989)
Nghiên cứu giới thiệu một số tác giả, tác phẩm văn, thơ trước Cách mạng tháng Tám năm 1945; Như các tác giả: Nguyễn Đức Cảnh, Trần Lung, Hồ Tùng Mậu...