Chân dung văn học - Gorki, Maxim (Nxb. Hội Nhà văn, 2000)
Các bài viết về nhiều chân dung văn học mẫu mực như: Tônxtôi, Bandắc, Đíchkenx, Anphongxơ Đôđê... dưới dạng tiểu sử, bút ký hoặc những ấn tượng tổng quát về cuộc đời và sự nghiệp của họ